07/12/201608:59

HÀNH TRÌNH VỀ VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

        Chiều 5/12/2016 Hội Âm nhạc TP.HCM phối hợp với Trường THPT Nguyễn Trung Trực Quận Gò Vấp tổ chức buổi giao lưu văn nghệ “Hành Trình Về Với Biển Đảo Quê Hương”. Tham dự có Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc, Ông Đinh Minh Hòa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, và hơn 1.000 em học sinh.

        Buổi giao lưu gồm các ca khúc về biển đảo mà các nhạc sĩ Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã viết trong năm qua, diễn ra trong không khí sôi nổi, gần gũi. Các em không chỉ được thưởng thức các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp biển đảo quê hương, ca ngợi sự hy sinh cao cả của người lính biên cương mà còn được trò chuyện cùng các ca sĩ, nhạc sĩ Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Mính thông qua đó góp phần tuyên truyền ý thức gìn giữ và bảo vệ lãnh thổ, phát huy tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ.

        Em Hồ Nguyễn Thảo Dung, học sinh lớp 10A8 chia sẻ: “Đối với em, buổi giao lưu rất bổ ích, giúp em hiểu thêm về lịch sử đấu tranh và giữ gìn quê hương biển đảo của các thế hệ đi trước cũng như những anh lính vẫn ngày đêm canh gác ngoài khơi xa. Sau khi tham gia xong buổi giao lưu, em cảm thấy rất yêu thích các ca khúc cách mạng ca ngợi quê hương, biển đảo. Em mong sẽ có thêm nhiều buổi giao lưu giống thế này để giúp chúng em được học tập cũng như hiểu biết nhiều hơn và yêu đất nước Việt Nam nhiều hơn”.

       Nhân buổi giao lưu các ca khúc về biển đảo của các nhạc sĩ Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, nhà Trường cũng khai mạc triển lãm tranh “Biển đảo Việt Nam qua tư liệu và hình ảnh” và ra mắt CLB Học thuật các môn Khoa học xã hội. Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016).

 

Ông Đinh Minh Hòa (bên phải) - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực tặng hoa cảm ơn cho Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP.HCM

Nhóm Thủy Tinh mang đến chương trình các ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng

Nhóm K3 khuấy động chương trình bằng những ca khúc sôi động, đầy màu sắc

Phần song ca đầy ngẫu hứng của em Hoàng Dũng lớp 12A10 và ca sĩ Huỳnh Lợi

Toàn cảnh buổi giao lưu

                                                                                                                                                  VP