29/12/201717:33

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG NĂM 2017

          Sáng ngày 27/12/2017, Hội Âm nhạc TP.HCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng âm nhạc năm 2017, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM. Tham dự có Ông Dương Thế Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhà thơ Lê Tú Lệ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM; Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó chủ tịch Thường trực kiêm Chánh Văn phòng Hội Âm nhạc TP.HCM; PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Ông Nguyễn Trí Đức - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 1, và toàn thể Ban Chấp hành, Ban Điều hành chi hội, đại điện các cơ quan Báo, Đài cũng toàn thể hội viên.

          Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Chánh Văn phòng Hội Âm nhạc TP. HCM báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 và thông qua phương hướng hoạt động năm 2018, theo đó trong năm qua Hội Âm nhạc TP.HCM, hoàn thành tốt công tác quảng bá tác phẩm rộng rãi đến công chúng, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh việc đầu tư và quảng bá các tác phẩm dành cho thiếu nhi và tuổi trẻ học đường. Năm 2018 Hội tiếp tục ký kết liên tịch phối hợp quảng bá tác phẩm với Đài Truyền hình TP.HCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM..., tiếp tục thực hiện tốt đề tài sáng tác thường xuyên: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cùng các đề tài có sức ảnh hưởng đến đời sống xã hội hiện nay.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Chánh Văn phòng Hội Âm nhạc TP. HCM báo cáo tổng kết tại buổi lễ.

          Trong buổi lễ, Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh cũng đã trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2017 cho các tác phẩm xuất sắc về các thể loại âm nhạc; Bên cạnh đó Hội cũng trao  tặng giấy khen cho 5 tập thể và 23 cá nhân có thành tích hoạt động tốt trong công tác Hội năm 2017.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM trao giấy khen cho đại diện các tập thể có thành tích tốt trong năm 2017

 

Nhằm thể hiện truyền thống và đạo lý “Uống Nước Nhớ Nguồn”, Hội tặng hơn 60 phần quà tết các Nhạc sĩ, Ca sĩ, Hội viên lão thành trên 75 tuổi, mỗi suất trị giá 555.000đ. Năm nay, Hội dành 11 phần quà gửi đến các Nhạc sĩ, Ca sĩ, Hội viên lão thành có hoàn cảnh khó khăn do chi hội đề xuất, tổng trị giá 11 triệu đồng. Số tiền trên được vận động từ toàn thể Hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM


Nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM trao biểu trưng quà tết cho các nhạc sĩ lão thành.

         Nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM, phát biểu bế mạc buổi lễ "Qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2017 và những định hướng năm 2018, tôi rất tự hào về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Hội trong năm qua. Để có được những thành tích như vậy cũng chính là nhờ những đóng góp tích cực của toàn thể hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM. Tôi hy vọng các hội viên luôn là những người tiên phong trong các phong trào của Hội Âm nhạc TP.HCM trong những năm tiếp theo để Hội Âm nhạc TP.HCM ngày càng phát triển hơn nữa. Chúc cho mỗi Nhạc sĩ, Ca sĩ luôn có những tác phẩm hay để đóng góp cho nền âm nhạc TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung"

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết năm 2017:

Một số ca khúc đạt giải cao được trình diễn trong buổi lễ.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Chánh Văn phòng Hội Âm nhạc TP. HCM trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội năm 2017.

các nhạc sĩ lão thành nhận biểu trưng quà tết.

VP