28/04/201711:58

PHÓNG SỰ ẢNH: ÂM NHẠC TỎA SÁNG - GIAI ĐIỆU THÁNG TƯ

         Nhằm nâng cao chất lượng quảng bá các tác phẩm âm nhạc của hội viên Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh và mong muốn các tác phẩm đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. Trong những năm qua, Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã có rất nhiều kế hoạch sản xuất những chương trình hay, độc đáo và mang tính quảng bá cao. Đặc biệt, chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng phiên bản 2017 do Trung tâm tổ chức biểu diễn – Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà hát Bến Thành – Trung tâm Văn hóa Quận 1 thực hiện là chương trình được đầu tư kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật, biên tập và dàn dựng bài bản theo Format mới đầy hấp dẫn. Chương trình được tổ chức mỗi tháng một lần theo từng chủ đề và mang những màu sắc âm nhạc, thể loại khác nhau, thu hút mọi đối tượng khán giả.

        Sáng 15/4/2017 chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng phiên bản 2017 lần 1 diễn ra tại Nhà hát Bến Thành diễn với chủ đề: "Giai Điệu Tháng Tư" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

         Mời quý độc giả cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật trong chương trình:

 

         Nhạc sĩ Trần Long Ẩn (giữa) - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh trao tặng hoa cho đại diện hai đơn vị tổ chức: Ông Nguyễn Trí Đức (trái) - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 1 và Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh (phải) - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Tổ Chức biểu diễn.

 

         Ông Dương Thế Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh trao tặng hoa cho Hội đồng Tương tác trong chương trình: Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Nhạc sĩ Tôn Thất Lập (từ trái qua). Hội đồng Tương tác là những nhạc sĩ có uy tín và chuyên môn cao trong nghề, họ sẽ có những ý kiến trao đổi về chuyên môn đối với các tác phẩm của các nhạc sĩ, từ đó tạo nền tảng cho các nhạc sĩ có những nét sáng tạo và tư duy mới trong các tác phẩm âm nhạc tiếp theo của mình, bên cạnh đó giúp cho người nghe hiểu rõ hơn về các tác phẩm mà mình được thưởng thức.

 

          Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Tổ Chức biểu diễn thông tin thể lệ chương trình đến khán giả. Theo đó, điều đặc biệt của Âm Nhạc Tỏa Sáng phiên bản 2017 là khán giả có thể bình chọn cho ca khúc mình yêu thích nhất bằng cách truy cập vào Website  www.hoiamnhactphcm.vn Click chọn mục Âm Nhạc Tỏa Sáng và bấm bình chọn. Số lượt bình chọn của khán giả sẽ được tính là 40% trên tổng điểm và điểm của Hội đồng tương tác là 60% trên tổng điểm. Bài hát nào có tổng số điểm cao nhất mỗi tháng sẽ bước vào GALA cuối năm.

 

       Ông Nguyễn Trí Đức - Quận ủy Viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 1 phát biểu khai mạc chương trình.

 

            Nhóm K3, Nhóm Lạc Việt và Vũ đoàn Bạch Dương mở màn sôi động với ca khúc chủ đề "Âm Nhạc Tỏa Sáng" một sáng của nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh.

 

        Ca sĩ Cao Minh mang đến giai điệu da diết lắng đọng với ca khúc "Tiếng Gọi Từ Lòng Đất" một sáng tác của Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn.

 

      Nam ca sĩ Huỳnh Lợi và Nhóm bè Sức Sống Mới tươi trẻ với ca khúc "Tình Yêu Người Lính Trẻ" sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Sanh.

 

        Nhạc sĩ Trần Long Ẩn chia sẻ quan điểm của mình về 2 ca khúc đầu tiên, theo nhạc sĩ cả 2 ca khúc đều có ca từ đẹp và giai điệu phù hợp, đi vào lòng người.

 

       Nhóm Nam Việt thể hiện tình yêu với 2 hòn đảo xinh đẹp Hoàng Sa, Trường Sa bằng một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tùng: "Hoàng Sa, Trường Sa Trong Trái Tim Ta"

 

          NSƯT Thế Hiện truyền tải nỗi đau mất mát, bi thương trong thời chiến qua một sáng tác mới của mình: "Nhớ Các Anh".

 

            Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đưa ra ý kiến của mình về hai ca khúc vừa được thưởng thức.

 

           DVĐA, ca sĩ Quý Bình lắng đọng với "Người Mẹ Gạc - Ma" sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Đình Hoàng, lần sân ca hát chưa lâu, Quý Bình gây ấn tượng mạnh với chất dọng trầm ấm, anh nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

 

          NSƯT Nhất Sinh thể hiện ca khúc mới được phổ từ bài thơ cùng tên: "Tổ Quốc Những Điều Đơn Giản Nhất" của nhà thơ Nguyễn Mậu Chiến.

 

         Ca sĩ Mi Ngân và Nhóm K3 khuẩy động chương trình với 2 ca khúc viết về TP. Hồ Chí Minh: "Hát Về Thành Phố Hôm Nay" - ST: Lâm Đình Thuận và "Hát Cùng Thành Phố Mang Tên Người" - ST: Ngô Duy Thanh.

 

         Cặp đôi Thiên Phú - Đức Huy thể hiện tình cảm và sôi động ca khúc "Thành Phố Tôi" - ST: Đinh Hoàng Vũ; Nữ ca sĩ Anh Thúy mang đến khán giả nét trẻ trung qua ca khúc "Tự Hào TP. Hồ Chí Minh" - ST: Dzũng Phạm.

 

         Nhóm Lạc Việt kết chương trình ấn tượng và hoành tráng với ca khúc "Những Con Rồng Thành Phố" một sáng tác của nhạc sĩ Đinh Quang Minh.

         Âm Nhạc Tỏa Sáng Phiên bản 2017 kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả yêu nhạc. Chương Trình Âm Nhạc Tỏa Sáng phiên bản 2017 Lần 2 với chủ đề "Giai Điệu Trẻ" dự kiến diễn ra ngày 27/5/2017 tại Nhà hát Bến Thành hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những bất ngờ thú vị qua những ca khúc nhạc trẻ. Chương trình lần 2 với sự góp mặt của các nhạc sĩ và ca sĩ: HÀ Okio, Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Văn Chung, Vũ Quốc Việt, Nhóm Mắt Ngọc, v...v.

Ngọc Linh - Bảo Lu