10/06/201616:20

Album “Nghiêng nghiêng bờ vai - Biết làm sao” của Nhạc sĩ Phan Khanh và Nhạc sĩ Phạm Tùng

Vừa qua Văn phòng Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chì Minh đã nhận được Album Tình khúc Phan Khánh - Phạm Tùng.Nhạc sĩ Phan Khanh và nhạc sĩ Phạm Tùng (hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam) sau hơn 30 năm sáng tác và chọn lọc đã kết hợp cho ra đời album CD đầu tiên “Nghiêng nghiêng bờ vai – Biết làm sao”. 


12 ca khúc của hai nhạc sĩ với hai cá tính khác nhau, thể hiện rõ nét trong từng tác phẩm.  

Một bên là những bài hát về tình yêu buồn, có sự chia ly tiếc nuối (nhạc sĩ Phan Khanh), còn một bên là những niềm tin, hạnh phúc với một tình yêu trong sáng (nhạc sĩ Phạm Tùng).

 

Với hai màu sắc đối lập trong một CD, ca sĩ Phượng Khánh đã biết cách biến hoá và làm chủ cảm xúc cũng như năng lượng của mình để phù hợp với từng tác phẩm.


 

Trong album “Nghiêng nghiêng bờ vai - Biết làm sao” Phượng Khánh đã trình bày 12 bài hát, 6 bài của nhạc sĩ Phan Khanh, gồm: Anh cứ đi, Vội vàng, Mơ hồ (thơ PN Thuờng Đoan), Đâu biết em ra đi (thơ Trương Đạm Thủy), Biết làm sao (thơ Lê Thanh My), Thiên thu nỗi nhớ (thơ Phạm Tùng); 6 bài còn lại của nhạc sĩ Phạm Tùng, trong đó có ba bài do anh sáng tác: Nghiêng nghiêng bờ vai, Trăng xuân, Người canh giữ tràm chim. Ba bài còn lại anh phổ thơ của nhà thơ Phạm Thi Cúc Vàng (Điệp khúc mưa, Chiếc kim thời gian, Tình mãi trong mơ).

 

Album “Nghiêng nghiêng bờ vai - Biết làm sao” cũng là album đầu tay để Phượng Khánh làm một món quà ra mắt khán, thính giả yêu âm nhạc. Văn phòng Hội xin được giới thiệu đến toàn thể Hội viên Hội Âm Nhạc và các bạn yêu nhạc cùng nghe một số tác phẩm trong album này.


 

      VP