07/11/201813:47

HỘI THẢO “ÂM NHẠC THIẾU NHI TRONG ĐỜI SỐNG ÂM NHẠC TP. HỒ CHÍ MINH”

Sáng 2/11/2018 tại Nhà thiếu nhi Thành phố diễn ra Hội thảo: “Âm nhạc thiếu nhi trong đời sống âm nhạc TP. Hồ Chí Minh”. Tham dự có Nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Ông Dương Đức Minh – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh; Chị Nguyễn Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Hội Đồng đội TP.HCM cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chuyên trách nhà thiếu nhi 24 quận huyện, quý hội viên Hội Âm nhạc Tp.HCM, các cơ quan báo đài đến tham dự và đưa tin.

Hội thảo do Hội Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm lắng nghe và trao đổi cũng như phân tích, đánh giá thực tế hoạt động sáng tác, biểu diễn âm nhạc cho thiếu nhi hiện nay; Bên cạnh đó tìm hiểu, đưa ra những giải pháp cho nền âm nhạc thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tọa Hội thảo từ trái qua: Ông Dương Đức Minh – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh; Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM; PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm – Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ  Vy Nhật Tảo – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP.HCM, Trưởng ban thiếu nhi.

Tại đây đã có khá nhiều ý kiến thiết thực và mang tính đóng góp xây dựng cao đến từ tham luận của các nhạc sĩ đang công tác tại các nhà thiếu nhi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trình bày tham luận tại hội thảo.

Nhạc sĩ Lê Văn Lộc – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP.HCM cho biết: “Cần nhiều hơn nữa những hội thảo khoa học mang tính xây dựng và đóng góp cao như thế này, nhất là trong bối cảnh các em thiếu nhi đang mất dần sân chơi riêng trên các phương tiện truyền thông, các tác phẩm âm nhạc phù hớp và đúng lứa tuổi ít được áp dụng và chưa được phổ biến rộng rãi cho các em sử dụng và sinh hoạt, hy vọng thông qua buổi hội thảo hôm nay, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp thích hợp để đẩy mạnh các tác phẩm âm nhạc dành cho thiếu nhi”

Hội thảo thu hút đông đảo sự chú ý của các nhạc sĩ, các đồng chí lãnh đạo các nhà thiếu nhi 24 quận huyện,…

Ý kiến chung của hội thảo là cần có 1 “bàn tay” chỉ đạo hài hòa chung của các đơn vị đang làm công tác thiếu nhi và sự chung tay góp sức của tòa xã hội để giáo dục thẩm mỹ âm nhạc cho các em thiếu nhi.

VP