17/02/202323:53

HỘI ÂM NHẠC TP.HCM PHÁT ĐỘNG SÁNG TÁC CÁC TÁC PHẨM CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2025)

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG LẦN THỨ 9 - KHÓA VIII, NHIỆM KỲ (2020 - 2025)

Sáng 17/02/2023, tại phòng họp Tòa nhà Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh ( TP.HCM ) Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM thay mặt Ban Chấp hành Hội phát động sáng tác xét đầu tư các tác phẩm chào mừng 50 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) (xét liên tiếp 2 năm 2023, 2024), các tác phẩm ca ngợi những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.HCM đã xây dựng và phát triển TP. Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình góp phần hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người TP.HCM bằng loại hình văn hóa, văn nghệ.

 

Zalo
Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM phát động sáng tác

Cũng trong năm nay Hội tiếp tục xét đầu tư tác phẩm ca ngợi Bác Hồ, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ. Đồng thời, xét đầu tư các tác phẩm với chủ đề thiếu nhi, tuổi hồng, các tác phẩm khí nhạc, hợp xướng, lý luận phê bình âm nhạc...và triển khai Hội thảo “Hội Âm nhạc TP.HCM dấu ấn những chặng đường”. Tại hoạt động này, PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM đã có những chia sẻ: “Hội thảo này là dịp để chúng ta khẳng định lại vai trò của Hội Âm nhạc đối với đời sống âm nhạc của thành phố cũng như cả nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các Nhạc sĩ tham gia sáng tạo các tác phẩm đặc trưng về thành phố theo xu hướng công nghệ văn hóa hiện nay.”

 

Zalo
PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM triển khai hội thảo
Zalo
NSƯT, Nhạc sĩ Thế Hiển phát biểu đóng góp
Zalo
Nhạc sĩ Ngô Tùng Văn phát biểu đóng góp
Zalo
Ban Chấp hành và Ban Điều hành các Chi hội