10/06/201616:20

Mùa Đông ơi! Đã xa rồi!

       Hội trường lớn Nhạc viện TP.HCM đêm nay bỗng rất đông người nhưng thật là ấm cúng và thân mật vì những khán giả là bạn bè, đồng nghiệp, người yêu thích, ái mộ các ca khúc của Nam Râu – biệt danh mà bạn bè thân thiết thường hay gọi nhạc sĩ Nguyễn Nam. Đêm “live show” ca nhạc  “Xa rồi mùa Đông” được tổ chức đúng vào ngày Sinh nhật của anh (25/2/1953), cũng là đêm nhạc tưởng niệm 100 ngày anh đã ra đi về cõi xa.

       Các tiết mục được biểu diễn tối nay do các cháu Nhi dồng, các em tuổi Hồng đến những ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Thu Minh, Hồng Hạnh, Quang Linh... với những nhịp điệu lúc sôi động rộn rã, lúc tình cảm khoan thai, lúc sâu lắng đầy khắc khoãi, cứ lần lượt trôi qua trong những tràng pháo tay ngưỡng mộ, những nụ cười đan xen những giọt nước, làm trái tim mọi người trong khán phòng cứ xôn xao mãi.

        Một tập nhạc trình bày thật sang trọng, ấn tượng được phát tận tay cho từng  người để thấy gia tài ca khúc của anh cũng khá đồ sộ dành cho trẻ em đến người lớn, với những nhịp điệu đa dạng từ rộn rã, vui tươi đến sâu lắng, khắc khoãi như tính cách của con người anh, lúc trầm ngâm, lúc tươi vui hồn hậu.

       Dù anh đã xa rồi mùa Đông, thế nhưng những ca khúc của anh dường như vẫn đang vang vọng mãi trong trái tim bạn bè, người thân, những người yêu âm nhạc. Và tôi tin chắc chắn như vậy.

                                                                                          THIÊN NGỌC