Lê Anh Tú - Chi hội trưởng Chi hội 1

Lê Anh Tú - Chi hội trưởng Chi hội 1
Họ và tên: Lê Anh Tú 
Ngày sinh: 1984
Quê Quán: Thành phố HCM
Liên hệ: tukeyboard@yahoo.com - ĐT: 028 - 39320736
Qúa Trình Họat Động Âm nhạc:

           Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh chuyên ngành Sư Phạm Âm Nhạc, nhạc sĩ Lê Anh Tú về công tác tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh Q.1. Với vai trò giáo viên dạy nhạc và phụ trách Đội. Với tâm huyết nghề và sức trẻ Nhạc sĩ Lê Anh Tú đã "xắn tay" vào phong trào văn nghệ nhà trường, dàn dựng các tiết mục cho các em tha gia chương trình mỗi khi có hội thi cấp quận, cấp thành phố và nhiều giải thưởng đáng khích lệ.

          Năm 2010 - 2013 Ns Lê Anh Tú chuyển công tác về Trung Tâm Ca Nhạc Nhẹ  TP. HCM, làm chuyên viên phòng Tổ Chức Biểu Diễn, thường xuyên tổ chức các chương trình nghệ thuật lớn để chào mừng các ngày lễ lớn của TP. HCM và các nước, tạo được tiếng vang tốt trong biểu diễn phục vụ văn hóa chính trị.

 

          Năm 2013, NS Lê Anh Tú một lần nữa chuyển công tác về Văn phòng Hội Âm Nhạc TP. HCM cho đến nay. Từ sự thân thiết và thường xuyên được làm việc với các nhạc sĩ đàn anh trong Hội Âm nhạc, Ns Lê Anh Tú từ ngón đàn keyboard thuần thục cộng với kiến thức chuyên môn âm nhạc học tập tại Nhạc viện anh đã có nhiều sáng tác ca khúc mới. Mỗi sáng tác của anh đều mang đậm tính chất trẻ trung củng như đậm tình yêu quê hương đất nước, con người, bạn bè... Ngoài đề tài về TP. HCM nơi mà NS Lê Anh Tú đang sinh sống, làm việc còn có những đề tại về biển đảo, mái trường, thiếu nhi. Có thể kể những ca khúc tiêu biểu như: Thiếu Nhi Thành Phố Bác Hồ, Chào Năm Học Mới, Thành Phố Những Mùa Xuân, Tôi Yêu Thành Phố Tôi, Cây Lúa Quê Hương Em, Em Yêu Quê Hương Em, Gương Sáng Thầm Lặng, Tự Hào Biển Đảo Quê Ta, Tự Hào Thành Phố Của Chúng Em, Cần Giờ Yêu Thương, Tự Hào Biển Đảo Quê Ta,Ngoài Đảo Xa, Hành Khúc Lương THế Vinh, Dĩ An ơi, Thắm Tình Bạc Liêu...

 

 

          Là Một Nhạc sĩ với những sáng tác trẻ trung cùng với sức trẻ năng động, NS Lê Anh Tú còn là chàng trai dễ gần, thân thiện trong văn phòng Hội Âm nhạc. Hiện nay anh là Phó Chánh Văn Phòng Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh. Qua công tác hội củng như trong sáng tác, NS Lê Anh Tú đã nhận được Bằng khen của UBND TP. HCM về thành tích phục vụ chiến sĩ Trường Sa, Bằng khen của UBND Tỉnh Bạc Liêu về đóng góp cho phòng trào sáng tác tại địa phương này. Ngoài ra còn nhiều giấy khen trong sáng tác ca khúc cho các địa phương khác.

         
 
Một số tác phẩm tiêu biểu:
 
 
 
 
 
 
 
 
https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/ngoai-dao-xa-phuong-nhi.RvJoTTTMM2SH.html
 
https://www.youtube.com/watch?v=jJNGMZMVs14