10/06/201616:19

Chào mừng Ngày Âm Nhạc Việt Nam lần thứ II

NGÀY HỘI ÂM NHẠC ĐỒNG BẰNG

CHÀO MỪNG NGÀY ÂM NHẠC VIỆT NAM 3-9

Thế Long

Ảnh: NS.Hồ Hoàng

Thực hiện kế hoạch kỷ niệm NGÀY ÂM NHẠC VIỆT NAM lần thứ II năm 2011 tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long do Hội  Nhạc sĩ Việt Nam kết hợp với Hội Âm nhạc TP.Cần Thơ tổ chức dưới sự hỗ trợ của Đài PT-TH Hậu Giang, Cục Chính trị QK9 và Trường Đại học Cần Thơ. 13 đoàn nhạc sĩ trong khu vực đã có mặt tại Cần Thơ vào buổi chiều ngày 02/9/2011 để tiến hành tập dợt, tổng duyệt chương trình giao lưu văn nghệ NGÀY HỘI ÂM NHẠC ĐỒNG BẰNG.

Trong không khí phấn khởi của ngày họp mặt, các nhạc sĩ đã trò chuyện, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động âm nhạc của địa phương mình.

Đêm giao lưu văn nghệ được bắt đầu vào lúc 20h tại Hội trường lớn Trường Đại học Cần Thơ.

Tiết mục ca múa “Hát mừng Ngày Âm nhạc”- Sáng tác : NS. Đỗ Hồng Quân

Về phía lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam có sự tham dự nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội, nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam – Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM, nhạc sĩ Lê Nghiệp - Ủy viên BCH Hội Nhạc sĩ VN phụ trách ĐBSCL và nhạc sĩ Tôn Thất Lập – P.Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội NSVN.

Đại biểu và khán giả trong đêm giao lưu văn nghệ

Về phía lãnh đạo các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Ban tổ chức hân hạnh đón tiếp ông Nguyễn Hữu Lợi – P.Bí thư thường trực - chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.Cần Thơ, ông Trần Công Chánh – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Võ Minh Tâm – Thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hậu Giang, ông Nguyễn Thành Kiên – P.Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy thành phố Cần Thơ cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo Hội VHNT các tỉnh.

“Ngày hội âm nhạc đồng bằng” đã nhận được rất nhiều lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo Đảng, nhà nước, các tổ chức hội nghề nghiệp và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đến xem.

Lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam đón nhận các lẵng hoa chúc mừng

Trong đêm giao lưu văn nghệ, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã phát biểu nêu bật ý nghĩa trọng đại của “Ngày Âm Nhạc Việt Nam”, nhấn mạnh trách nhiệm của những người làm âm nhạc chuyên nghiệp, kêu gọi các nhạc sĩ cùng chung sức phấn đấu cho sự nghiệp phát triển Âm nhạc Việt Nam.

Đại biểu và khán giả trong đêm giao lưu văn nghệ

13 nhạc sĩ  đại diện cho các đoàn nhạc sĩ về tham dự ngày hội đã đón nhận những bó hoa tươi thắm từ lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức phấn đấu cho sự nghiệp chung.

13 trưởng đoàn nhạc sĩ các tỉnh, thành tại ĐBSCL nhận hoa chúc mừng

Thông qua các video clip do Đài PT-TH Hậu Giang thực hiện, các nhạc sĩ đã bày tỏ cảm xúc của mình trong ngày vui họp mặt và hứa sẽ cố gắng hơn nữa để có những sáng tác hay, mang hơi thở cuộc sống, góp phần tích cực vào việc giữ gìn và phát huy tiềm năng âm nhạc của mảnh đất Tây Nam Bộ.

Tiết mục ca múa “Hát mừng Ngày Âm Nhạc” sáng tác của Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân do tốp ca sinh viên thể hiện cùng nhóm múa Hồng Anh thật sinh động với tiết tấu rộn ràng tươi vui đã nhận sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả sinh viên.

Những tiết mục văn nghệ trong Ngày hội âm nhạc rất phong phú, đa dạng, mang đậm nét đặc trưng của từng địa phương ở đồng bằng, kết thành một bức tranh về quê hương Nam Bộ với những đổi thay đi lên từng ngày. Hòa trong bức tranh đó là những ca khúc hát về Bác Hồ kính yêu như “Miền Tây nhớ Bác” của nhạc sĩ Bá Trạng đoàn An Giang, “Cuộc hành trình thời đại” của nhạc sĩ Lê Nghiệp đoàn Cần Thơ…

Tiết mục ca múa của đoàn Cần Thơ “Cuộc hành trình thời đại”sáng tác : Nhạc sĩ Lê Nghiệp

Tiết mục ca múa của đoàn Hậu Giang “Khúc thương hồ” Sáng tác : Nhạc sĩ Sơn Hà

Ngoài Đài PT-TH Hậu Giang tham gia truyền hình trực tiếp đêm giao lưu văn nghệ, VTV Cần Thơ, VOV tại Cần Thơ và nhiều cơ quan báo chí đã thực hiện các phóng sự, đưa tin về sự kiện này tại đồng bằng sông Cửu Long.

Sau đêm diễn, các nhạc sĩ, ca sĩ đã cùng tham dự tiệc liên hoan trong không khí thắm tình bè bạn do Đoàn Nghệ thuật Quân khu 9 tổ chức.

“Ngày Hội Âm Nhạc Đồng Bằng” chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9 lần thứ II được khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi của những người làm công tác âm nhạc tại đồng bằng sông Cửu Long.