10/06/201616:20

LIÊN HOAN ÂM NHẠC KHU VỰC PHÍA NAM 2012

Ngày 30,31 /3/2012 Hội Nhạc Sĩ Việt Nam tổ chức liên hoan âm nhạc phía Nam tại Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm - Tỉnh Ninh Thuận.
Liên hoan lần này đã được các đoàn hưởng ứng nồng nhiệt và chọn lọc các tiết mục xuất sắc để tham gia trong 02 đêm 30,31/3/2012 tại hội trường TTVH Tỉnh Ninh Thuận.
Các tiết mục của các đoàn: Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên, Tây Ninh, Bình Định, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Phước, Quảng Nam, Bình Thuận, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Ninh Thuận đã tạo được ấn tượng trong lòng người xem.
Đặc biệt liên hoan lần này Đoàn Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh đã tham gia biểu diễn chương trình ca múa nhạc dân tộc với chủ đề: "Mùa Xuân - Thành Phố Tên Người", chương trình do Hội Âm Nhạc phối hợp cùng Nhạc Viện TP. Hồ Chí Minh dàn dựng và biểu diễn.
 Chương trình ca múa nhạc dân tộc với chủ đề: "Mùa Xuân - Thành Phố Tên Người" đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem với những giai điệu đẹp trong sáng đầy tính dân tôc hiện đại.
Tiết mục "Trống khai hội và hòa tấu dàn nhạc dân tộc" là sự kết hợp hài hòa của các khúc Lưu thủy, Kim tiền, Xuân Phong, Long hổ. Tượng trưng cho sự hài hòa, trù phú,  sinh sôi và sức mạnh của dân tôc Việt Nam đã mở đầu chương trình, cùng với các tiết mục: Người Đi Xa Xứ - Sáng tác: Huỳnh Khải, Mùa Xuân Đầu Thế Kỷ - Sáng tác: Trần Long Ẩn, Thoáng Hương Quê - Sáng tác: Hải Phượng, Trong Hầm Vượt Sông Sài Gòn - Sáng tác: Nhạc Ca Lê Thuần - Thơ Lương Minh Phúc, Ngày Ấy Người Đi Dặm Dài Thế Kỷ - Sáng tác: Chu Minh, Ngày Mới Trên Bến Cảng - Sáng tác: Tôn Thất Lập, Rạng Đông - Sáng tác: Bùi Thiên Hoàng Quân, với sự tham gia của các ca sĩ: NSND Quang Thọ, Huỳnh Lợi, Võ Hạ Trâm, Thúy Huyền và nhóm bè, Chương trình với phần phối khí của: Nhạc sĩ Lê Quang Vũ, Toàn Thắng, Tiến Đạt và chỉ huy NSƯT Phạm Ngọc Khôi, Toàn Thắng, Trần Thanh Trung, Tiến Đạt.  
   VP