10/06/201616:19

BCH Hội Âm nhạc TP với kỳ họp lần thứ 4


Vào sáng thứ Năm ngày 10/3/2011, Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP Hồ Chi Minh đã tổ chức cuộc họp lần thứ 4 tại Trung tân Văn hóa Quận 5 với các Ủy viên Ban Chấp hành để sơ kết các hoạt động thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 và đề ra phương hương hoạt động cho đến hết quý II năm 2011. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có KTS Khương Văn Mười – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh.

Các việc đã làm được trong thời gian vừa qua:
-Tổ chức lớp Sáng tác và phê bình ca khúc cho các nhạc sĩ trẻ, đã có  20 học viên tham gia lớp học, trong đó có 03 phóng viến và 03 nhạc sĩ trẻ thuộc CLB Sáng tác Trẻ nhà Văn hóa Thanh niên TP và sau đó đi sáng tác thực tế ở Phan Thiết.
-Chăm lo quà Tết cho 80 nhạc sĩ, nghệ sĩ lão thành (mỗi phần quà giá trị 200.000đ)
-Xin Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh trợ cấp cho 13 nhạc sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 1.500.000đ/người.
-Tiến hành làm thẻ Hội viên.
-Phối hợp với VTV9, nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Công ty Nhạc Xanh, Tạp chí Sóng Nhạc, tổ chức chương trình “Âm nhạc tỏa sáng” mỗi đầu tháng một lần với các chủ đề đã công bố trước nhiều tháng, phát triển từ chương trình giới thiệu “Ca khúc mới” hằng tháng của Hội có trước đó.

Cuộc họp BCH sáng ngày 10/3/2011 đã đề ra những công việc sẽ thực hiện trong quý II :
-Phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP, đài Truyền hình TP, Thành đoàn TP phát động cuộc thi Sáng tác kỷ niệm 100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 70 năm ngày Bác Hồ về nước. Cuộc thi Sáng tác ca khúc năm Vì trẻ em.
-Ban Thường vụ sẽ kiểm tra và giải quyết dứt điểm việc các Hội viên không tham gia sinh hoạt Hội và chưa đóng Hội phí theo quy định trong nhiều năm.
-Làm kỷ yếu 30 năm ngày thành lập Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh.
-Chương trình giao lưu với Hội Âm nhạc TP. Cần Thơ.