10/06/201616:19

Các nhạc sĩ giao lưu và thực tế sáng tác tại Bến Tre.

 Sau khi Đại Hội Hội Âm Nhạc TP.HCM kết thúc thành công. Các nhạc sĩ: GS – NS Ca Lê Thuần, Trần Long Ẩn, Nguyễn Văn Hiên, Võ Đăng Tín, Võ Tấn Ngọc, Lê Công Phước, Khánh Vinh, Kim Lệ, Lê Quang Vũ, Lê Quang Vy cùng nghệ sĩ Hải Phượng và hai cán bộ văn phòng Hội Âm Nhạc TP.HCM đã cùng với các nhạc sĩ đến từ Hà Nội

 như GS – NS Chu Minh, Phạm Tuyên, Huy Thục, Dzoãn Nho, Văn Dung, Hồ Quang Bình … đã có một chuyến viếng thăm và thực tế sáng tác tại tỉnh Bến Tre trong hai ngày 26 – 27.06.201

Đoàn đã được ông Nguyễn Quốc Bảo Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Bến Tre và các đồng chí cán bộ UBND Tỉnh Bến Tre hướng dẫn đi thăm các huyện: Châu Thành, Chợ Lách, Mõ Cày, Ba Tri, Giồng Trôm… qua cầu Rạch Miễu, cầu Hàm Luông, Cổ Chiên. Thăm Lăng Nguyễn Đình Chiểu và khu lưu niệm Bà Nguyễn Thị Định.

Tại những nơi này, các nhạc sĩ đã được thuyết trình viên trình bày cặn kẽ lịch sữ cuộc đời và những hoạt động yêu nước của cụ Đồ Chiểu. Đoàn cũng đã thắp những nén nhang tưởng niệm với lòng thành kính tại mộ Nguyễn Đình Chiểu và trước tượng bà Nguyễn Thị Định vị nữ tướng anh hùng của Bến Tre Đồng Khởi năm xưa.

Buổi tối ngày 26.06.2010 tại Hội trường của Hội Người Cao Tuổi các nhạc sĩ đã có buổi giao lưu biểu diễn nhân dịp Đại Hội Nhạc sĩ Việt Nam Chi Hội Bến Tre ra mắt gồm 7 nhạc sĩ. Dịp nầy, nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Tân Chủ Tịch Hội Âm Nhạc TP.HCM đồng thời cũng là Ủy viên Ban Thường Vụ- Trưởng Ban Kiểm Tra Hội Nhạc Sĩ VN, đã thay mặt Ban Chấp Hành Hội Nhạc Sĩ Việt Nam ngõ lời chào mừng Chi Hội Tỉnh Bến Tre thuộc Hội Nhạc Sĩ Việt Nam vừa được thành lập.

Buổi giao lưu do nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, Phó Chủ Tịch Hội Âm Nhạc TP.HCM dẫn dắt. Các nhạc sĩ Phạm Tuyên, Huy Thục, Dzoãn Nho đã có một tối rất vui và xúc động khi các chiến sĩ trẻ và các nữ cựu chiến binh cùng lên sân khấu hát những bài hát quen thuộc: Như có Bác trong ngày vui đại thắng, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Năm anh em trên một chiếc xe tăng…

Kết thúc đêm giao lưu, ông Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh cũng đã trao huy niệm chương Bến Tre Đồng Khởi cho từng thành viên trong đoàn.

Hai ngày thực tế và thăm viếng những vùng đất của quê hương Bến Tre Đồng Khởi đã đọng lại trong lòng các nhạc sĩ một kỷ niệm khó quên.