10/06/201616:19

Chi hội 5 họp mặt

Vào những ngày đầu tháng 4, Chi hội 5 đã tổ chức phiên họp thường kỳ sau mỗi lần họp Ban chấp hành Hội Âm nhạc Tp. Hồ Chí Minh.

 

Trong không khí thân tình ấm áp tình đồng nghiệp, các nhạc sĩ đã quây quần bên nhau, kể về những hoạt động sáng tác âm nhạc của mình. Trong buổi họp, ngoài những hoạt động định kỳ của Chi Hội, lần này còn có sự giao lưu với các nhạc sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

 

Giáo sư Nhạc sĩ Quang Hải, nguyên là Giám đốc Nhạc viện TPHCM, cũng đã từng là Ủy viên Ban chấp hành Hội Âm nhạc TP nhiều khóa trước đây đã tâm sự cùng các đồng nghiệp, cũng như chia xẻ kinh nghiệm sáng tác của mình trong hơn nửa thế kỷ qua. Giáo sư là người cao tuổi nhất trong Chi hội 5, tuy vậy, không lần họp Chi hội nào mà ông vắng mặt, có thể nói là người rất gắn bó với Chi hội 5.

Giáo sư Nhạc sĩ Thế Bảo, một người anh thân thiết của Chi hội, một người thầy của hàng trăm nhạc sĩ của cả nước cũng đã chia xẻ buồn vui của mình trong cuộc sống. Có thể nói anh là người đã nâng đỡ và đào tạo biết bao thế hệ Nhạc sĩ cả nước trong nhiều năm qua. Trong không khí thân tình ấm áp ấy, anh cũng đã chia xẻ một kinh nghiệm sống khác, đó là việc rèn luyện sức khỏe, ăn uống có suy nghĩ và đặc biệt là những bài tập thể dục vô cùng bổ ích cho những người lớn tuổi.

Một nhạc sĩ khác của Chi hội 5 cũng tham gia giao lưu trong buổi họp này, đó là Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Có thể nói, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người rất khiêm tốn, mỗi lần có cuộc họp của Chi hội 5, anh đều đến đúng giờ. Trong buổi giao lưu, anh đã tâm sự và kể chuyện về những ngày đầu bước vào con đường âm nhạc gian khổ như thế nào… Là một nhạc sĩ có rất nhiều ca khúc quen thuộc, được nhiều thế hệ ca sĩ trong nước cũng như hải ngoại chọn trình diễn, anh đã kể cho đồng nghiệp nghe về sự ra đời của những ca khúc ấy… Hiện nay, dù không còn trẻ nữa, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, hàng đêm anh thường có mặt trong những buổi biểu diễn ở các phòng trà tại thành phố với tư cách là một nghệ sĩ piano.

Buổi họp của Chi hội 5 kết thúc bằng một vài ly bia ở canteen của Hội, để các đồng nghiệp có dịp hàn huyên với nhau nhiều hơn và tiếp sức cho dự án âm nhạc của mỗi người trong những ngày tới.