10/06/201616:20

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC TỎA SÁNG - SẮC MÀU MỚI

Để mang đến những sắc màu mới cho khán giả yêu âm nhạc đích thực, những nhạc sĩ thực hiện chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng đã trải hết lòng mình để thực hiện và lựa chọn các ca khúc mới có chất lượng theo từng chủ đề, có chiều sâu và có tính giáo dục để thế hệ trẻ nhận ra đâu là ca khúc đích thực, đâu là những phế phẩm trong âm nhạc hiện nay.

Thật ấn tượng với chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng do Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện. Các ca khúc trong chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng là những sắc màu mới, dễ nghe dễ cảm… được sự đón nhận của nhiều bạn trẻ yêu ca nhạc cổ vũ nồng nhiệt. Hầu hết các ca sĩ và các nhóm nhạc đều tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả khó tính. Chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng diễn ra liên tục vào sáng chủ nhật đầu tháng, với những ca khúc hay đã được chọn lọc và cô đọng trong từng chủ đề sát với tình hình thực tế của xã hội như: Thành Phố Tôi Yêu, Biển Đảo Ta Ơi, Hát Về Anh, Lời Của Trái Tim, Tết Ơi Tết… Rõ ràng, những chương trình âm nhạc đích thực đang có sức thu hút khán giả và sức lôi cuốn các bạn trẻ. Ca sĩ trẻ và những nhóm nhạc tham dự trong chương trình đều có chuyên môn, có tố chất và biết chọn dòng nhạc phù hợp với chất giọng và phong cách của mình.

Do khó khăn về kinh phí nên chương trình chưa đạt được như ý muốn của những người thực hiện nhưng Âm Nhạc Tỏa Sáng vẫn diễn ra thường xuyên hàng tháng. Hiện nay trên các kênh truyền hình đều có giờ vàng dành cho phim truyện Việt Nam. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho nền điện ảnh vốn non trẻ của nước nhà. Thế nhưng, âm nhạc Việt Nam lại ít thấy xuất hiện một cách thường xuyên trong những giờ vàng ấy. Để định hướng và duy trì các chương trình âm nhạc Việt Nam đích thực luôn phát triển sâu rộng và tiếp cận đời sống công chúng cần phải có sự quan tâm của Thành phố về nguồn kinh phí cho Hội Âm Nhạc để thực hiện ít nhất mỗi tháng bốn chương trình ca nhạc theo từng chủ đề Thành phố. Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh cần có thêm giờ vàng cho âm nhạc Việt Nam đích thực, phổ biến thường xuyên các tác phẩm hay, hấp dẫn và đúng định hướng theo từng chủ đề.

Hải Vy

*Nguồn: Trích Báo Sài Gòn Giải Phóng Chủ nhật 11.3.2012 – Trang 4

Các bạn tham gia bình luận tại website: www.hoiamnhactphcm.vn

Và gửi bài bình luận qua Email: amnhactoasangtphcm@gmail.com