10/10/202110:59

Giai Điệu Từ Trái Tim Ca sĩ Võ Thành Tâm - Giọng ca nội lực tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu!

 Giai Điệu Từ Trái Tim

Ca sĩ Võ Thành Tâm - Giọng ca nội lực tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu!

Trong giới hoạt động Âm Nhạc TP. HCM không còn xa lạ gì với cái tên Võ Thành Tâm. Với chất giọng dày, trầm ấm và khả năng truyền tải cảm xúc đạt hiệu quả, Ca sĩ Võ Thành Tâm luôn là gương mặt được các nhạc sĩ tin tưởng và gửi gắm ca khúc của mình.

Ca sĩ Võ Thành Tâm thành công nhất ở dòng nhạc thính phòng, nhạc cách mạng. Các ca khúc anh thể hiện đều mang tinh thần hào hùng, khí thế như đúng chất giọng đầy nội lực của mình.

Trong thời điểm giãn cách xã hội, Võ Thành Tâm đã thể hiện những ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch, tri ân tuyến đầu và các tấm lòng vàng thiện nguyện. Các ca khúc do anh thể hiện đều nhận được sự quan tâm yêu thích của đông đảo khán giả.

Chào anh, anh có thể chia sẻ cảm xúc cũng như những suy nghĩ và tâm tư của mình về cuộc sống, gia đình, công việc,.. trong những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội?

Mình nghĩ trong những ngày giãn cách là khoản thời gian dài để chúng ta suy nghĩ về bản thân, về xã hội, về tình cảm giữa người với người và quan trọng hơn là cách sống yêu thương và chia sẻ. Mình nghĩ giãn cách theo 1 suy nghĩ tích cực: Giãn cách là khoản thời gian mà chúng sống chậm lại, có thời gian dành cho gia đình…. Và cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống.

Anh cho biết cảm xúc của anh khi tham gia chương trình "Giai Điệu Từ Trái Tim" - một chương trình ý nghĩa, là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực có nội dung là những lời cảm ơn gửi đến lực lượng Tuyến đầu đang ngày đêm căng mình phòng chống dịch, bên cạnh còn có rất nhiều những tấm lòng vàng Thiện nguyện đang nỗ lực hết mình làm việc vì cộng đồng, xã hội?

Mình nghĩ đây là một chương trình rất ý nghĩa do Hội Âm nhạc TP.HCM và VOH phối hợp tổ chức trong mùa đại dịch này. Chúng ta là những nghệ sĩ và chúng ta sẽ góp phần chống dịch trên mặt trận văn hóa, văn nghệ. Mỗi người nghệ sĩ chúng ta cùng góp thêm những tác phẩm để cảm ơn, động viên những chiến sĩ tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch. Mình xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những Y Bác sĩ tuyến đầu, lực lượng quân đội, những tình nguyện viên…. Đã không ngại gian lao hi sinh vì cộng đồng.

Trong thời gian vừa qua, anh đã thực hiện bao nhiêu sáng tác về phòng, chống dịch? Nội dung cảm xúc những bài đó có gì đặc biệt, được anh thể hiện như thế nào trong các tác phẩm?

Trong thời gian vừa qua mình cũng đã thể hiên rất nhiều ca khúc của các Nhạc sĩ viết về đề tài phòng chống dịch. Mình đã thể hiện khoảng 20 ca khúc có thể kể tên:

+ Những thiên thần đất Việt (Thơ: Lương Đình Khoa, Nhạc: Nguyễn Quốc Đông)

+ Hãy giữ lời hứa (Nhạc và lời: Hồ Văn Thành)

+ Quyết giữ mãi niềm tin (Nhạc và lời: Vũ Thành)

+ Sài Gòn mùa thương (Nhạc và lời: Đạo diễn Xuân Phước)

+ Ngày anh về (Thơ: Lâm Hữu Tặng, Nhạc: CS Nguyễn Phi Hùng)

+ Xin gửi lời cảm ơn (Nhạc và lời: Trần Duy Phương)

+ Cám ơn những chiến sĩ áo trắng (Nhạc và lời: Ninh Bảo Văn)

….

Mình rất vui và hạnh phúc khi được thể hiện các ca khúc tri ân và cổ vũ những chiến sĩ tuyến đầu. Có những ca khúc hào hùng, mạnh mẽ, có những ca khúc nhẹ nhàng sâu lắng, có những ca khúc chia dẻ và yêu thương. Mỗi ca khúc đều mang cho mình một cảm xúc khó tả hết bằng lời. Khi thể hiên những ca khúc này mình luôn đặt tâm trạng mình vào tác phẩm, thầm cảm ơn những lực lượng tuyến đầu.

 Trong giai đoạn giãn cách xã hội, anh làm gì để giữ được tinh thần và giọng hát? Giữ 5K và tuyên truyền cho người thân cùng giữ sức khỏe như thế nào để gia đình là một pháo đài cùng xã hội phòng chống dịch? Anh Có tham gia công tác tình nguyện viên tại địa phương không?

Thật sự trong mùa dịch này mình chỉ góp phần nhỏ bằng sức của mình trong cộng đồng nhỏ, mình sống ở chung cư nên trong thời gian chung cư bị cách li thì mình có tham gia cùng nhóm Tình nguyện viên trong khu mình ở, tham gia vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các hộ và những F0 trong chung cư để tránh tình trạng lây nhiễm cho cư dân. Mình đã tổ chức 1 lớp học Thanh nhạc online miễn phí cho tất cả các bé trong block của mình tham gia để giúp các em thư giãn trong mùa dịch và mình cũng cố gắng cùng bạn bè quyên góp 1 số phần quà nhỏ mang đến tặng trực tiếp những anh, chị, em công nhân ở những khu nhà trọ trong phương mình ở.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội mình và gia đình luôn thực hiện đúng khuyến cáo của chính quyền, thực hiện đúng 5K cũng như tuyên truyền cho mọi người trong khu mình sống. Đặc biệt mình luôn giữ gìn sức khỏe, tạo năng lượng tích cực, mình cũng luôn luyên thanh, tập luyện hằng ngày và cũng âm thầm lao động nghệ thuật trong mùa dịch để có thêm nhiều tác phẩm mới Tri ân những anh hùng tuyến đầu.

HCM đang ở thời điểm từng bước chuyển hóa, kiểm soát dịch bệnh, thích ứng an toàn để trở lại cuộc sống bình thường mới, anh có tâm tư, mong mỏi và hy vọng gì cho Thành phố, cho cuộc sống cộng đồng và cho cả lĩnh vực VHNT, trong đó có âm nhạc?

Mình hy vọng Thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường để mọi người dân được sinh  hoạt và ổn định công việc… Đăc biệt sau này mong Thành phố quan tâm đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau dịch như: những trẻ em mất Bố Mẹ do dịch… những gia đình nghèo khó nói chung và những Nghệ sĩ bị khó khăn về kinh tế và sức khỏe sau dịch bệnh. Mình cũng mong kết thúc dịch bênh để những hoạt động Văn hóa, văn nghệ, âm nhạc được trở lại bình thường để những nghệ sĩ được cống hiến và đảm bảo cuộc sống.

Xin cảm ơn Ca sĩ Võ Thành Tâm đã tham gia phỏng vấn, chúc anh có nhiều tác phẩm thật thành công và được công chúng đón nhận rộng rãi!