03/10/202117:12

Giai Điệu Từ Trái Tim - Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện “Chương trình Giai Điệu Từ Trái Tim như một vị cứu tinh ...

Giai Điệu Từ Trái Tim - Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

 “Chương trình Giai Điệu Từ Trái Tim như một vị cứu tinh của tôi trong thời điểm dịch bệnh

        Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện được biết đến với những ca khúc mang giai điệu vui tươi, yêu đời như “Ơi Cuộc Sống Mến Thương”; “Ngọn Lửa Trái Tim”;… các tác phẩm về đề tài tình yêu, tuổi trẻ luôn được nhạc sĩ thổi bùng lên ngọn lửa năng lượng đầy tích. Gần đây nhất có thể kể đến Album “Mỉm Cười Thì Sẽ Qua” gồm 6 ca khúc được ông viết trong thời điểm cả nước đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh Covid-19.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện còn là 1 bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tận tâm và hết lòng với bệnh nhân. Có thể thấy dù với vai trò nào thì sứ mệnh của nhạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cũng là để chữa lành và xoa dịu những tổn thương từ thân thể đến tâm hồn.

Trong những ngày giãn cách xã hội, ai cũng thèm được xích lại gần nhau thăm hỏi, chuyện trò, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cũng chung tâm trạng ấy. Ông tâm sự: Với tôi là người thích hoạt động cho xã hội thì thời gian này quả là điều khốn khó nhất trong cuộc đời mình. Những điều vặt vảnh, bình thường nhất bỗng nhiên trở thành quý giá. Bây giờ ngồi đây mới thấy cuộc sống mình thiếu thốn vô cùng nhất là ko thể đi đó đây, cà phê, hoặc la cà với bè bạn

Luôn là 1 trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động nghệ thuật, xác định nhiệm vụ nghệ thuật phải gắn liền với thực tiễn đời sống. Hội Âm nhạc TP. HCM luôn có những chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, tốt đẹp.

Nhận thấy sự hy sinh cao cả của lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình chống dịch. Với vai trò là 1 đơn vị nghệ thuật, Hội đã phối hợp với Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM (VOH) tổ chức chương trình "Giai Điệu Từ Trái Tim" gồm các ca khúc như 1 lời động viên tinh thần và cũng như những lời tri ân gửi đến lực lượng tuyến đầu và những tấm lòng vàng thiện nguyện đang nỗ lực hết mình làm việc vì cộng đồng, xã hội.

Là một nhạc sĩ tham gia chương trình với nhiều ca khúc ấn tượng, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cảm nhận: Giai điệu từ trái tim như một vị cứu tinh cho tôi trong mùa đại dịch này vì ở nơi đây tôi có dịp bộc lộ những nghĩ suy của mình bằng âm nhạc với bạn bè và những người yêu âm nhạc cả nước. Thật ra trong thời gian này tôi đã làm được rất nhiều việc nhất là trong việc chuyên môn tay trái của mình như đã hoàn tất một Playlist Album gồm 6 ca khúc có chung một chủ đề là “Mỉm Cười Thì Sẽ Qua với phần hoà âm đầy sáng tạo của Nhạc Đinh Quang Minh qua giọng hát của ca sĩ Minh Trang Ly Ly và Nhạc sĩ Đinh Quang Minh đồng thời cũng là một Rapper bất đắc dĩ

          Là một công dân yêu thích các hoạt động xã hội, đam mê cống hiến. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể xông trận vào tâm dịch cùng các đồng nghiệp vì gặp vấn đề về sức khoẻ. Tuy vậy nhạc sĩ đã có những đóng góp rất đáng trân quý theo cách của riêng mình:Tôi tham gia vào hoạt động này bằng khả năng âm nhạc của tôi bằng Album 6 ca khúc mà trong đó có 2 ca khúc tôi viết riêng tặng cho ngành y tế sau khi tôi đọc nhật ký và hình ảnh các Bác sĩ và Điều dưỡng trẻ đi công tác ở các bệnh viện dã chiến qua 2 ca khúc: Triệu Trái Tim Lên Tiếng và Đôi Mắt Cười

         TP.HCM đang ở thời điểm từng bước chuyển hóa, kiểm soát dịch bệnh, thích ứng an toàn để trở lại cuộc sống bình thường mới. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện luôn mong mỏi và đón chờ những ngày tháng sắp tới, về lĩnh vực Văn hoá Nghệ thuật cũng sẽ có những chuyển biến phù hợp hơn. Ông cũng đã có những dự định trong âm nhạc trong thời gian tới: Dĩ nhiên với những chính sách an dân và nghe dân nói, tôi tin rồi đại dịch sẽ mau chóng qua nhanh (nhưng vẫn còn Covid đấy nhé) và chúng ta rồi sẽ trở lại cuộc sống bình thường mới. Vì vậy tôi cũng đang viết ca khúc “Minh Hẹn Hò Nhé” dành cho những ngày sắp tới và cũng là ca khúc kết thúc Album “Mỉm Cười Thì Sẽ Qua”.

Cảm ơn Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã tham gia chương trình, chúc Nhạc sĩ thật nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống!