03/10/202117:16

Giai Điệu Từ Trái Tim - Nhạc sĩ Trịnh Bảo Bàng “Thông qua chương trình “Giai Điệu Từ Trái Tim” hy vọng mọi người thực hiện ...

                                                            Giai Điệu Từ Trái Tim - Nhạc sĩ Trịnh Bảo Bàng

 Thông qua chương trình “Giai Điệu Từ Trái Tim” hy vọng mọi người thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K để bảo về mình, người thân, hàng xóm…”

Giữa trận chiến chống lại “giặc” Covid - 19. Tất cả người dân trên địa bàn Thành Phố đều đồng lòng chống dịch. Không phân biệt ai với ai… tất cả đều thực hiện nghiêm chỉ thị của Chính phủ, ai làm tốt việc nào cũng đều dốc sức chung tay vì một mục tiêu nhanh chóng đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới.

Nhạc sĩ Trịnh Bảo Bàng là một gương mặt khá quen thuộc trong cộng đồng người Hoa đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, anh đã có nhiều tác phẩm ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, yêu cuộc sống, tình yêu đôi lứa được khán giả biết đến rộng rãi. Nhạc sĩ Trịnh Bảo Bàng đã có những chia sẽ rất chân thật về cảm nhận những ngày vừa qua.

Chào Nhạc sĩ, nhạc sĩ có thể chia sẻ cảm xúc cũng như những suy nghĩ và tâm tư của mình về cuộc sống, gia đình, công việc,.. trong những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội?

Sau những ngày Thành phố giãn cách thấy rõ ràng cuộc sống thay đổi, không còn nhộn nhịp và đông đúc như ngày nào. Mọi người phải ở nhà để tránh bị nhiễm bệnh và tránh lây lan cộng đồng. Đi chợ phải ship về, cuộc sống người dân khó khăn hơn khi không có thu nhập mà giá cả lại tăng lên cộng thêm tiền ship nữa, khó khăn chồng chất khó khăn. Tuy ở nhà nhưng lúc nào cũng quan tâm đến tình hình dịch bệnh. Chỉ mong sau dịch bệnh mau chóng tan biến trả lại những ngày tháng nhộp nhịp, khỏe mạnh, yên bình cho thành phố chúng ta. Thành phố bây giờ cô đơn lắm.

          Nhạc sĩ cho biết cảm xúc của anh khi tham gia chương trình "Giai Điệu Từ Trái Tim" - một chương trình ý nghĩa, là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực có nội dung là những lời cảm ơn gửi đến lực lượng Tuyến đầu đang ngày đêm căng mình phòng chống dịch, bên cạnh còn có rất nhiều những tấm lòng vàng Thiện nguyện đang nỗ lực hết mình làm việc vì cộng đồng, xã hội?

Tôi rất vui khi được tham gia chương trình “Giai Điệu Từ Trái Tim” do Hội Âm nhạc thực hiện. Mong rằng chương trình này được mọi người quan tâm, ủng hộ và lắng nghe những tâm tư tình cảm mà các nhạc sĩ gửi đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch, những tấm lòng vàng thiện nguyên, những thanh niên tình nguyện, công an, bộ đội bằng những ca khúc sáng tác do các nhạc sĩ Hội âm nhạc TP.HCM gửi đến. Như một lời cảm ơn tất cả những anh hùng, chiến binh ở tuyến đầu.

        Trong thời gian vừa qua nhạcđã ấp ủ và sáng tác được bao nhiêu tác phẩm về phòng, chống dịch? Nội dung cảm xúc những ca khúc được anh thể hiện như thế nào trong các tác phẩm?

Trong thời gian này Tôi đã sáng tác 6 ca khúc về phòng, chống dịch. Nội dung ca khúc luôn nói về những y bác sĩ, thanh niên tình nguyện, nhà hảo tâm, bộ đội, công an đã kg ngại khó khăn, hy sinh để cứu giúp những bệnh nhân đang cách ly hay bệnh nặng, đưa nhu yếu phẩm đến những khu phong tỏa, những hộ dân nghèo. Giai điệu ca khúc trầm lắng, tình cảm, có lúc mạnh mẽ lên.

Tôi không có cơ hội tham gia công tác phòng chống dịch vì khu nhà bị phong tỏa hơn tháng mấy. Nên chủ yếu sáng tác để ủng hộ tinh thần cho mọi người ở tuyển đầu. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là Bàng đã giúp một nhà vườn trồng bắp ở Tây Ninh giai cứu 1 số lượng bắp lớn đem xuống Sài gòn bán với giá rẻ để thu hồi vốn.

         TP.HCM đang ở thời điểm từng bước chuyển hóa, kiểm soát dịch bệnh, thích ứng an toàn để trở lại cuộc sống bình thường mới, nhạc sỹ có tâm tư, mong mỏi và hy vọng gì cho Thành phố, cho cuộc sống cộng đồng và cho cả lĩnh vực VHNT, trong đó có âm nhạc?

Thông qua chương trình “Giai Điệu Từ Trái Tim” với tình hình hiện nay Thành phố đang cấp tốc tiêm mũi 2 cho người dân để sống chung an toàn với dịch. Hy vọng mọi người thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k để bảo về mình, người thân, hàng xóm và tránh lây lan tiếp. Với âm nhạc thì mỗi một nhạc sĩ vẫn tiếp tục sáng tác đa dạng hơn chủ đề dịch bệnh. Mong thành phố sớm trở lại đông vui, nhộn nhịp như ngày nào. Ngành nghề buôn bán, nhất là nhu yếu phẩm phải giảm giá bán để người dân khó khăn giảm bớt gánh nặng. Ship không lấy giá cao thì người dân mới cảm thấy an tâm.

Xin cảm ơn Nhạc sĩ đã tham gia chương trình và trả lời phỏng vấn, chúc nhạc sỹ thật nhiều sức khoẻ và có nhiều tác phẩm hay!