10/06/201616:20

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 10 - KHÓA VI (Nhiệm kỳ 2010 - 2015)

  Nhân kỷ niệm 102 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước( 05/06/1991 - 05/06/2013) và 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi“ Thi đua yêu nước” ( 11/06/1948 - 11/06/2013);       Ngày 07/06/2013 Hội Âm Nhạc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Hội nghị Ban Chấp hành Hội Âm Nhạc Thành phố Hồ Chí Minh Lần thứ 10 Khóa VI ( Nhiệm kỳ 2010 - 2015) tại Bộ đội Biên Phòng Cửa Khẩu Cảng Sài Gòn.

Đến dự có:

- Đ/c Lê Tú Lệ - Trưởng Ban Văn nghệ Ban Tuyên Giáo Thành ủy

- Đ/c Đại tá Nguyễn Duy Thắng - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Đội Biên phòng Thành phố.

- Đại diện Ban Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Cảng Sài Gòn.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Phó Chủ tịch Hội Nhạc Sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội Âm Nhạc Thành phố Hồ Chí Minh; chủ tọa Hội nghị báo cáo những việc mà Hội đã thực hiện trong 06 tháng đầu năm cũng như biểu dương các Chi hội đã có những hoạt động đóng góp tích cực và hiệu quả trong 06 tháng đầu năm: Chi hội Biểu diễn Thanh Nhạc, Chi hội 02 và Chi hội Biểu diễn Khí nhạc Dân tộc.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn cũng đã nêu phương hướng hoạt động trong 06 tháng cuối năm.

Đoàn Nhạc sĩ TP. Hồ Chí Minh làm lễ dâng hương Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

BÁO CÁO

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG 06 THÁNG ĐẦU NĂM NĂM 2013

CỦA HỘI ÂM NHẠC TP. HỒ CHÍ MINH

_______________ 

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2013 của Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh.

Kết quả hoạt động trong 06 tháng đầu năm 2013 đạt được :

 

1.         Công tác hội viên : 

-           Gồm có 11 Chi hội : trong đó có 06 Chi hội sáng tác, 01 Chi hội Lý luận, Phê bình và Đào tạo, 01 Chi hội Biểu diễn Khí nhạc, 01 Chi hội Biểu diễn Thanh nhạc, 01 Chi hội Âm nhạc Dân tộc và 01 Chi hội Âm nhạc Thịnh hành.

-           Hội viên mới kết nạp đầu năm 2013 là 11 hội viên, trong đó có 01 lý luận,  05 biểu diễn và 05 sáng tác nâng tổng số hội viên là 598 hội viên.

-           Chăm lo các hội viên khi gia đình có tang, đau ốm.

-           Đề xuất lên Thành ủy và Ủy Ban Nhân Dân Thành phố hỗ trợ cho 12 nhạc sĩ tiêu biểu trên 70 tuổi là hội viên của Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh đang mang bệnh ngặt nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ. Mỗi tháng là 1.500.000 đ/nhạc sĩ. 

2.         Công tác quản lý kinh phí hỗ trợ đầu tư sáng tạo âm nhạc : 

-           Nhằm mục đích giúp cho sáng tác âm nhạc có hiệu quả và đúng mục đích, yêu cầu, tiêu chí của Trung ương và Thành phố đề ra. Ban Chấp hành Hội Âm Nhạc Thành phố đã soạn thảo và thông qua “Quy chế” sử dụng kinh phí hỗ trợ đầu tư sáng tạo âm nhạc của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh.

-           Dựa vào kế hoạch sáng tác theo tình hình thực tế, Hội Đồng Nghệ Thuật Hội Âm Nhạc Thành phố đã xem xét ra quyết định phân phối kinh phí hỗ trợ đầu tư sáng tạo âm nhạc năm 2013 theo hướng dẫn đầu tư sáng tạo của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, chú trọng và đầu tư cho các nhạc sĩ trẻ cùng một số nhạc sĩ do Ban Thường vụ mời sáng tác, tập trung về đề tài Học tập và làm theo tấm gương  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ca ngợi về Thành phố Hồ Chí Minh, về anh bộ đội cụ Hồ,  sáng tác về Biển Đảo, về Nông Thôn Mới…

-           Phối hợp với Ban thi đua khen thưởng Thành phố, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc chủ đề “Thi Đua Yêu Nước”. 

3.         Tổ chức đi thực tế sáng tác : 

-           Tổ chức cho các Nhạc sĩ, ca sĩ trẻ đi thực tế sáng tác và giao lưu với cán bộ chiến sĩ Biên phòng, giáo viên và nhân dân Huyện Cần Giờ tại Đồn Biên phòng xã Long Hòa vào ngày 12,13/4/2013.

-           Đề cử danh sách 07 nhạc sĩ tham gia trại sáng tác về đề tài xây dựng nông thôn mới của Thành phố do Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh tổ chức. 

4.         Công tác Lý luận phê bình : 

-           Nâng cao trang Web về nội dung và hình thức. Kết nối tốt với trang Web Hội Nhạc Sĩ Việt Nam và Cổng thông tin Chính Phủ. Một số nhạc sĩ và doanh nghiệp đã quan tâm tài trợ cho hoạt động của Website của Hội.

-           Gắn lý luận phê bình với thực tiễn, nâng cao chất lượng các tác phẩm, công trình lý luận và phê bình. Đầu tư cho lý luận và phê bình ngang với sáng tác. 

5.         Công tác hoạt động biểu diễn : 

-           Phối hợp với Đài Truyền Hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện chương trình “ Âm Nhạc Tỏa Sáng” mỗi tháng một lần tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên TP, phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Cung Bậc Cảm Xúc” mỗi tháng một lần được phát trên VTV9.

-           Từ ngày 19 đến ngày 20/03/2013 Hội đã tổ chức đoàn Nhạc sĩ và ca sĩ phục vụ nhân dân, cán bộ chiến sĩ Huyện Đảo Lý Sơn với chương trình “Tổ Quốc Gọi Tên Mình” chương trình đã được sự đón nhận nồng nhiệt của lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ và nhân dân Huyện Lý Sơn.   

-           Phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP. Hồ Chí Minh tham gia Liên Hoan Âm Nhạc khu vực phía Nam năm 2013 tại Quãng Ngãi với chủ đề “Theo Dấu Chân Người” từ ngày 21 đến 24/03/2013 đạt hiệu quả tốt, góp phần quảng bá các tác phẩm đoạt giải thưởng của TP. Hồ Chí Minh lần thứ I (5 năm một lần) và những hình ảnh tốt đẹp của Thành phố mang tên Bác đang vươn lên tầm cao mới về mọi mặt, trong đó có lĩnh vực âm nhạc.

-           Từ ngày 25 đến ngày 26/03/2013 Đoàn nhạc sĩ và ca sĩ cũng đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ các Thành phố kết nghĩa tại Huế.

Trong chương trình lưu diễn từ ngày 19/03 đến ngày 26/03/2013 từ Lý Sơn đến Huế có các Nhạc sĩ: Trần Long Ẩn - Phó Chủ tịch Hội Nhạc Sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng Đoàn, Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Hiên - Phó Chủ tịch Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh, Nhạc sĩ Vy Nhật Tảo - Giám đốc TT Ca nhạc nhẹ… các ca sĩ: NSƯT Quỳnh Liên, NSƯT Hoàng Vĩnh, ca sĩ Huỳnh Lợi, Đông Nghi, Khánh Hồng… nhóm Lửa Việt, Lá Xanh… Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh cũng rất vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Thành Tài - Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, Ông Lê Văn Thanh Tâm - Chuyên viên UBND TP. Hồ Chí Minh, Ông Trần Minh Phương - Trưởng phòng Nghệ thuật Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh cùng tham gia chuyến đi trên. 

6.         Tạp chí Sóng Nhạc : 

-           Do giấy, mực in và công in tăng giá, đơn vị đối tác không đủ chi phí thực hiện, vì vậy Tạp chí Sóng Nhạc tạm ngưng phát hành trong thời gian ngắn để củng cố lại. 

7.         Các hoạt động khác : 

-           Tổ chức tốt buổi liên hoan họp mặt các nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ và khách mời đầu năm Quý Tỵ “Mừng Xuân - Mừng Đảng – Mừng Thành Phố Vươn Lên Tầm Cao Mới năm 2013” vào ngày 21/02/2013 tại Khách sạn Majestic, đến dự có đ/c Lê Hoàng Quân - UV Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, đ/c Đào Văn Lừng - Vụ trưởng, Trưởng Ban Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương phía Nam, đ/c Tô Danh Út - Chính ủy Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh, đ/c Nguyễn Thị Như Thủy - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TP. Hồ Chí Minh cùng các đồng chí đại diện các Ban ngành đoàn thể Thành phố, các Tỉnh Thành bạn và hơn 500 hội viên tham dự.

Trong buổi họp mặt Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh đã trao Giải thưởng và Tặng thưởng âm nhạc cho 12 tác phẩm tiêu biểu năm 2012 và 30 phần quà cho 30 Nhạc sĩ, nghệ sĩ cao tuổi có nhiều đóng góp cho hoạt động âm nhạc của Hội.

- Hội Âm Nhạc cũng đã thành lập Trung tâm Tổ chức Biểu diễn với chức năng Tổ chức biễu diễn, phát hành băng đĩa nhạc và các sản phẩm văn hóa theo quy định của pháp luật nhằm hỗ trợ các hội viên có điệu giới thiệu tác phẩm và quảng bá rộng rãi hơn.

                Công tác hoạt động Hội trong quý III và quý IV : 

1.         Phương hướng sáng tác và biểu diễn cân đối được 4 dòng nhạc :

-           Dòng âm nhạc cách mạng chính thống (các thể loại khí nhạc và thanh nhạc).

-           Dòng âm nhạc dân gian, dân tộc (các thể loại khí nhạc và thanh nhạc).

-           Dòng âm nhạc trẻ (Pop, Rock…chủ yếu là ca khúc)

-           Dòng âm nhạc thiếu nhi (chủ yếu là ca khúc và nhạc cảnh)

2 .Tổ chức cuộc thi về Lý luận phê bình, về sáng tác, cuộc thi các chương trình biểu diễn của các ca sĩ, những công trình về đào tạo như viết sách…Làm các chương trình giới thiệu các ca sĩ đúng tầm.

3. Thực hiện CD ca nhạc Thành Phố Hồ Chí Minh - Viêng Chăn - Chămpasắc

4. Phát động hưởng ứng đợt vận động sáng tác ca khúc chào mừng 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước do Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh phát động.

5.         Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của Hội đồng Nghệ thuật, trong năm 2013 phối hợp với Đài Truyền Hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật giới thiệu những tác phẩm xuất sắc viết về Đảng, về Học tập và làm theo tấm gương  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các tác phẩm đạt giải thưởng, tặng thưởng của Hội Âm Nhạc trong 10 năm qua.

6.         Mở rộng lĩnh vực lý luận phê bình, đầu tư sáng tác và những công trình lý luận, phê bình về âm nhạc mang tầm cỡ lớn.

7.         Âm nhạc phải gắn với các sự kiện nhiệm vụ và chính trị của cả nước và Thành phố.

8.         Tăng cường tổ chức các chuyến đi thực tế tại các công trình trọng điểm của Thành phố.

9.         Các Chi hội chủ động giới thiệu các ca khúc của hội viên đến với công chúng.

10.     Phát động các Chi hội đồng loạt biểu diễn nghệ thuật phục vụ trong tuần lễ từ 23/11/2013 đến 30/11/2013 để chào mừng 32 năm Thành lập Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh (28/11/1981 – 28/11/2013).
11.     Tiếp tục xóa tên một số hội viên vi phạm Điều Lệ Hội.
            
DANH SÁCH HỘI VIÊN MỚI KẾT NẠP

Ca sĩ:

1/ Khánh Ngọc (Phạm Thị Hồng Thanh)

2/ Đặng Thanh Sử

3/ Lê Anh (Lê Thị Thùy Anh)

4/ Nguyễn Phạm Minh Trang

5/ Lại Thị Lan Anh

Nhạc sĩ:

1/ Lê Thanh Hoàng

2/ Chu Công Cương

3/ Ngô Y Đan

4/ Nguyễn Thị Ẩm Túy


Hoạt động của các Chi Hội

. Chi hội 1:

Tổ chức sinh hoạt đúng kỳ cho các hội viên, tổ chức biểu diễn chương trình ca nhạc “Thành Phố Tôi Yêu” tại Quận 4 nhân dịp lễ 30/04/2013. 

. Chi hội 2:

                        NỘI DUNG ĐÃ THỰC HIỆN :

            Duy trì sinh hoạt thường xuyên vào mỗi đầu quý để các hội viên kịp thời nắm bắt được các thông báo có liên quan đến đời sống âm nhạc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp đỡ và động viên nhau về tinh thần  mọi mặt trong cuộc sống.

Phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua, Chi Hội II, không ngừng phấn đấu trong các mặt công tác để mọi hội viên của Chi Hội có nhiều điều kiện tham gia một cách tích cực nhất.

                        NHỮNG CÔNG TÁC ĐÃ THỰC HIỆN:

            - Ngày 04 và 05 tháng 01 năm 2013 được sự đồng ý của Hội Âm Nhạc TP. HCM Chi Hội II đã tổ chức đoàn làm phim đến tận Thủy Điện Thác Mơ thực hiện Video Clip 11 ca khúc viết về Thủy Điện Thác Mơ, “THÁC MƠ TỎA SÁNG GIỮA ĐẠI NGÀN” và trong đêm ngày 04 tháng 01 năm 2013 Chi Hội II đã có buổi giao lưu với các Lãnh đạo Thủy điện Thác Mơ cùng với các anh chị em công nhân Thủy điện chương trình văn nghệ nhân kỷ niệm 18 năm thành lập ngày phát tổ máy số 01 của Thủy Điện Thác Mơ.

- Đã phát hành DVD “Thác Mơ Tỏa Sáng Giữa Đại Ngàn” ( trong dịp đầu xuân Quý Tỵ 2013 số lượng 1.000 đĩa DVD )

- Ngày 27/04/2013 Tham gia cùng với Chi Hội I các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 30/04 tại sân khấu ngoài trời Quận 4 ( kết hợp với TTVH Quận 4 )

            - Phương hướng hoạt động của Chi Hội II trong 6 tháng cuối năm 2013:

Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2012. Chi Hội II không ngừng củng cố và khuyến khích các Hội viên tham gia tích cực thực hiện các Nghị Quyết, phong trào mà Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh đề ra để tất cả Hội viên đều được đóng góp tùy theo sức mình nhằm xây dựng Hội ngày càng phát triển.

- Thường xuyên phối hợp với các Trung Tâm Văn Hóa Tân Bình, Tân Phú, Hóc Môn, Quận 12 tổ chức biểu diễn giao lưu các chương trình văn nghệ phục vụ bà con nhân dân các quận huyện nói trên trong những dịp lễ lớn của Thành phố.

- Cuối tháng 9-2013 phối hợp với Nhạc Viện TP. HCM tổ chức biểu diễn nhạc thính phòng - Hợp xướng…

- Tổ chức đi tham quan thực tế sáng tác ( đang liên hệ )

            - Phối hợp với Hãng phim Phương Nam phát hành CD nhạc trữ tình

            - In tập nhạc ( ca khúc Chi Hội II ) lưu hành nội bộ

            - Thực hiện DVD ca nhạc hàng năm của Chi Hội II.

             . Chi hội 3:

I. Hoạt động chi hội:

   -    Tổ chức họp mặt toàn chi hội hàng quý, báo cáo chương trình hành động động của Ban chấp hành Hội.

      Chi hội họp đều đặn mỗi quý 1 lần. Khi có việc cần triển khai có quý họp nhiều hơn.

-         Liên hoan cuối năm, gây quỹ Vì người già và đóng góp quỹ cho Hội để tổ chức liên hoan tân niên 2013.

-         Làm việc với Cục Hải Quan Đồng Nai để thẩm định sáng tác cho các nhạc sĩ tham gia chuyến đi thực tế và sáng tác về đề tài Hải Quan.

-         Làm việc với UBND Huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng về việc dàn dựng, phổ biến tác phẩm cho các nhạc sĩ tham gia chuyến đi thực tế sáng tác tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

II. Phương hướng 6 tháng cuối năm 2013:

-    Tiếp tục tổ chức các buổi họp Chi hội hàng quý để phổ biến chương trình hành động của Hội, phổ biến nội dung đăng ký đầu tư sáng tác và hưởng ứng cuộc thi sáng tác do UBND Thành phồ Hồ Chí Minh phát động.

-     Tổ chức cho Chi hội 3 đi thực tế sáng tác tại Cảng Sài Gòn.

-    Tổ chức cho Chi hội 3 đi thực tế sáng tác tại Thành phồ Cần Thơ và Tỉnh Hậu Giang theo lời mời của Đài Truyền hình Cần Thơ và Giám đốc Đài PTTH Hậu Giang.

-     Tổ chức biểu diễn các tác phẩm về Huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng tại huyện Châu Thành.

-    Mở rộng các mối quan hệ với các địa phương cũng như gắn bó với các cơ quan, ban, ngành trong Thành phố theo chương trình hành động của Ban Chấp hành Hội.

             . Chi hội 4:

Chi Hội 4 báo cáo Ban Chấp hành hoạt động thực tế sáng tác ở các địa phương của Chi hội 4 trong thời gian vừa qua như sau:

A- Thực tế tại Tỉnh Hậu giang từ 26/12/ 2012 đến 28/12/2012, đồn gồm các nhạc sĩ:

Ns Khánh Vinh ( Trưởng Đoàn) Ns Nguyễn Phú Yên, Ns Nguyễn Tiến Nghĩa, Ns Nguyễn Long, Ns Kỳ Anh, Ns Quỳnh Hợp, Ns Huỳnh Công Bá (khách mời) cs Nhật Thanh, Cs Kim Thanh:

Bài Thu hoạch: 1-Về Hậu Giang - ST Khánh Vinh - Cs Hạnh Nguyên; 02-Nhớ về Hậu Giang - ST: Nguyễn Phú Yên - Cs Đông Quân; 03-Tình Sông Nước - Nhạc: Nguyễn Tiến Nghĩa - Lời: Man Nâu - Cs Khánh Duy; 04 - Thương Về Hậu Giang - ST: Nguyễn Văn Sanh-Cs Thùy Dương; 05 - Về Miền Tây - Nhạc: Quỳnh Hợp -Thơ: Hồ Minh; 05 - Tự Tình Xà No -ST: Kỳ Anh - Cs Quang Linh; 07 - Hậu Giang! Thơ Nữ Thay Lời - Nhạc: Huỳnh Công Bá -Thơ: Duyên Hải -Cs Thanh Quang

B- Đi thực tế tại Hội An từ 26/03/ 2013 đến 29/03/2013, đoàn gồm các nhạc sĩ:

Ns Nguyễn Phú Yên, Ns Nguyễn Tiến Nghĩa, Ns Quỳnh Hợp, Ns Nguyễn Thái Hiệp, Ns Trần Thị Tuyết, Ns Lại Hồng Xứng, Ns Huỳnh Công Bá (khách mời), Ns Quốc Dũng, Ns Quỳnh Lệ, Nhà báo Thanh Bình ( Giai Điệu Xanh), Cs Ánh Tuyết

Chúng tôi sẽ  báo cáo lần nữa sau khi dựng hoàn chỉnh các ca khúc đã sáng tác trong hai chuyến thực tế và kèm CD  cùng văn bản.  

. Chi hội 5:

Họp toàn thể hội viên Chi hội định kỳ 3 tháng/ lần, sau cuộc họp của Ban Chấp Hành     Hội Âm Nhạc, để phổ biến các văn bản, chương trình hoạt động của Hội đến từng hội viên.

- Tham gia viết bài về đề tài Biển đảo quê hương, nông thôn mới.v..v.

- Tích cực gửi bài có chất lượng tham gia chương trình “ Âm nhạc toả sáng” do Hội Âm Nhạc và HTV tổ chức.

- Thường xuyên thăm viếng các Nhạc sĩ lớn tuổi bệnh tật, phúng điếu các nhạc sĩ qua đời và phụ giúp trong việc hữu sự cần thiết.

-  Tham gia gửi bài hưởng ứng cuộc vận động sáng tác chủ đề “ Thi đua yêu nước” do Sở văn hố, Thể thao & du lịch TP. HCM phát động.

PHƯƠNG HƯỚNG:

-   Tổ chức phát hành đĩa DVD cho Chi hội 5.

-   Tổ chức đi thực tế sáng tác cho Chi hội.

 . Chi hội 6:

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA CHI HỘI 6 :

            Với 6 tháng đầu năm 2013, Chi hội 6 đã hoàn thành những công việc đã đề ra như:

- Phối hợp với nhà xuất bản Thanh Niên và nhà sách Nguyễn văn Cừ phát hành rộng rải trong công chúng 02 tập nhạc , mỗi tập gồm 40 ca khúc, nhạc cho Thiếu nhi và nhạc cho người lớn.

- Phối hợp với Phương Nam Phim sản xuất 01 CD trong dịp Tết Quý Tỵ vừa qua.

PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013 CHI HỘI 6:

- Tiếp tục phối hợp với nhà xuất bản cho ra mắt những tập nhạc khác gồm những ca khúc chọn lọc của Hội viên trong Chi hội 6 và các Nhạc sĩ của các Chi hội bạn.

- Phối hợp với Phương Nam Phim để tiếp tục phát hành những CD mới thông qua những ca khúc chọn lọc từ những Chương trình hợp tác với với VTV9 và HTV qua 02  Chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng, Những Cung Bậc Cảm Xúc.

- Nhắc nhở, đôn đốc các Hội viên tích cực tham gia những kế hoạch đầu tư sáng tác và tham quan thực tế của Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh. 

. Chi hội Biểu diễn Khí nhạc Dân tộc:

-           Tham gia chương trình Khai mạc kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt - Nhật

-           Giao lưu với đoàn Okinawa Nhật Bản

-           Giới thiệu âm nhạc dân tộc với các em học sinh trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

            * Với những thành tích hoạt động trên Chi hội đã nhận được Bằng khen của Tổng Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh.

 . Chi hội Biểu diễn thanh nhạc:

            Thực hiện NQ của BCH Hội Âm Nhạc TP về việc đưa âm nhạc đi vào thực tế cuộc sống, với mô hình " Nhạc Cách mạng xuống phố" và phương châm hoạt động: sáng tạo, gọn nhẹ, xung kích, hiệu quả. Từ năm 2005 đến nay, Chi hội Biểu diễn Thanh nhạc đã phối hợp với Cung VHLĐ TP và TTVH Quận Phú Nhuận tổ chức được 38 chương trình Chuyên đề âm nhạc phục vụ chính trị vào các dịp lễ lớn của TP và Đất nước. Mỗi chương trình đều mang một chủ đề xuyên suốt có ý nghĩa giáo dục tinh thần yêu nước sâu sắc, góp phần tuyên truyền, quảng bá những giá trị đích thực của dòng nhạc Cách mạng và luôn nhận được sự cổ vũ của nhân dân cùng các cấp lãnh đạo Ban, Ngành TP. Dù ở bất cứ nơi nào, sân khấu hoành tráng- trang nghiêm.. một góc phố, phường hay một vùng quê xa xôi hẻo lánh... các hội viên Thanh nhạc của Hội Âm Nhạc TP.HCM cũng luôn nêu cao được tinh thần khắc phục khó khăn và ý thức trách nhiệm phục vụ cộng đồng.        

HOẠT ĐỘNG BIỂU DIỄN:

            - Nhiều hội viên đã tích cực tham gia các chuyến đi thực tế sáng tác v